Trang chủ > Tư vấn đầu tư > Dự án “khủng” tại Quảng Ngãi tiếp tục bị nhắc nhở

Dự án “khủng” tại Quảng Ngãi tiếp tục bị nhắc nhở

Không chỉ những dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khiến các nhà lãnh đạo đau đầu cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư nhưng dự án lại không được thực hiện đúng kế hoạch mà còn cả những dự án của nhà đầu tư trong nước cũng đang có xu hướng chậm trễ, liên tục bị lãnh đạo địa phương nhắc nhở.

>>Thông tin hữu ích cho bạn<<
– Tư vấn thành lập công ty liên doanh miễn phí
– Thủ tục Thành lập công ty liên doanh
– Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đây là câu chuyện tại Quảng Ngãi khi mà UBND tỉnh lại vừa ban hành văn bản nhắc nhở nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) về Dự án đầu tư Khu thương mại – dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh. Tại đây, các lãnh đạo của tỉnh cũng đã nêu rõ, để đảm bảo yêu cầu về phát triển đô thị và ổn định cuộc sống của các hộ dân trong vùng dự án thì nhiệm vụ cấp bách là việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Dự án "khủng" tại Quảng Ngãi tiếp tục bị nhắc nhở

Theo thông tin từ năm 2008, Tập đoàn Tân Tạo đã thực hiện xúc tiến đầu tư 3 dự án vào loại tầm cỡ “khủng” tại tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 50 triệu USD và 1.485 tỷ đồng. Thế nhưng sau khi xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và được cơ quan nhà nước cấp phép, có 2 dự án đã phá sản, và trong đó có dự án phim trường (Vina Universal) mà ta vừa đề cập với vốn đầu tư 50 triệu USD. Tham vọng của nhà đầu tư này là xây dựng một “trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch tổng hợp và là khu phim trường có tầm cỡ khu vực và quốc tế” trên phạm vi diện tích gần 2.600 ha tại huyện Đức Phổ, Dự án được kỳ vọng rằng sẽ “đánh thức” tiềm năng, đem lại nguồn thu cho huyện Đức Phổ.

Tuy nhiên, sau nhiều năm chờ đợi, đầu năm 2011, Tập đoàn Tân Tạo bất ngờ tuyên bố tạm dừng dự án và câu chuyện này cùng chung số phận với Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phổ Phong cũng là dự án phim trường trê địa bàn huyện Đức Phổ với dự kiến có diện tích trên 157 ha và vốn đầu tư trên 285 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nhận định do hạng mục đầu tư của Dự án quá lớn và trải rộng trên phần diện tích hơn 56,5 ha, cho nên sẽ mất nhiều thời gian cho công tác lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng. Có thể nói rất nhiều trường hợp tham vọng quá lớn của nhà đầu tư đang khiến cho họ ngày càng chệch hướng.