Trang chủ > Tư vấn doanh nghiệp > Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo trào lưu startup

Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo trào lưu startup

Khởi nghiệp là một quyết định cực kỳ quan trọng, không chỉ đối với cuộc đời mỗi con người mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Rất nhiều bạn trẻ, chỉ vì tinh thần khởi nghiệp lên cao, bỏ việc rồi vỡ mộng nặng nề.

Vỡ mộng vì bỏ việc chạy theo trào lưu startup

Thành lập công ty mới của riêng mình là một chuyện không hề đơn giản. Tuy nhiên, thay vì học hỏi và vận dụng chính xác những bài học thực tiễn từ các CEO lúc xây dựng cơ nghiệp, nhiều người đã ảo tưởng về khả năng và vị trí của mình.

Đang sở hữu một mức lương đáng mơ ước trong một công ty lớn, Nhi – luôn nhấp nhỏm mong được bỏ việc để “ra riêng” với một shop quần áo công sở. Thay vì chọn các mối các hàng quen thuộc từ Trung Quốc, cô rất muốn đột phá với những mẫu quần áo riêng do cửa hàng tự thiết kế và gia công.

Nhi cho rằng, chỉ cần gu thẩm mỹ về thời trang tốt, mình hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm thiết kế và giao phần sản xuất sản phẩm cho các xưởng may mặc. Tuy nhiên, do không lường trước được sức cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành nghề này, cộng với việc còn non kém trong khâu quản lý nhân lực và nguồn vốn, startup nhỏ của Nhi đã thất bại.

vo-mong-vi-bo-viec-chay-theo-trao-luu-startup

Hiện nay, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, có lối suy nghĩ còn hời hợt về khởi nghiệp như Nhi. Họ liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn các thủ tục thành lập công ty mới nhưng thực sự chưa được trang bị những hiểu biết và kỹ năng đầy đủ để thành lập doanh nghiệp. Chính vì vậy, các startup nhỏ lẻ thường nổi lên rất nhanh, và chìm xuống cũng rất nhanh.

Các bạn thường có tư tưởng bỏ việc để có thể tự chủ nguồn thu nhập của mình với khí thế ban đầu rất mãnh liệt. Tuy nhiên, khi vấp phải những đòi hỏi khắt khe của thực tế, nhiều người đã vỡ mộng và phải tiến hành các thay đổi đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp xấu nhất, nhiều công ty đã phải giải thể và phá sản.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, muốn khởi nghiệp thành công, trước hết bạn hãy tự học hỏi và trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết khi bước vào cuộc chiến khắc nghiệt chốn thương trường.

Có thể bạn thừa khả năng, ý chí, nhưng kinh nghiệm và độ nhạy bén trong kinh doanh thì cần phải hun đúc theo thời gian. Không những vậy, nguồn lực nhân sự và tài chính cũng cần phải có một sự đảm bảo nhất định. Chính vì vậy, đừng vội vàng bỏ việc mà hãy chờ đợi thời cơ thích hợp để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.