Trang chủ > Dịch vụ khắc dấu > Con dấu doanh nghiệp: Không bắt buộc có nhưng bắt buộc dùng

Con dấu doanh nghiệp: Không bắt buộc có nhưng bắt buộc dùng

Theo quy định tại Điều 44, Luật Doanh nghiệp 2014: doanh nghiệp được quyết định về số lượng con dấu của doanh nghiệp mình. Theo đó, doanh nghiệp có thể không dùng con dấu. Tuy nhiên, các văn bản luật khác lại chưa theo kịp được với quy định này vì vậy dẫn đến tình trạng không thông nhất và doanh nghiệp trong một số trường hợp vẫn phải sử dụng con dấu doanh nghiệp. Đặc biệt trong mối quan hệ với các cơ quan nhà nước.

  • Tìm hiểu dịch vụ khắc dấu giá rẻ của Việt Tín
  • Khắc dấu ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất
  • Dịch vụ khắc dấu liền mực chuyên nghiệp

Con dấu doanh nghiệp: Không bắt buộc có nhưng bắt buộc dùng

Trong mối quan hệ với các cơ quan nhà nước, nhiều văn bản pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng con dấu. Chẳng hạn khi doanh nghiệp muốn khởi kiện cá nhân, tổ chức hoặc cơ quan nhà nước có hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp mình thì trong đơn khởi kiện, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bắt buộc phải ký  đơn và đóng con dấu doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, Tòa án có thể không chấp nhận đơn khởi kiện của doanh nghiệp với lý do đơn khởi kiện không đóng dấu và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung theo quy định. Đối với trường hợp doanh nghiệp có thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thì trong tờ khai hải quan, doanh nghiệp bắt buộc phải đóng dấu trên tờ khai khi nộp cho cơ quan hải quan. Hay khi doanh nghiệp giao dịch với  cơ quan thuế thì doanh nghiệp cũng phải đóng dấu doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về công tác văn thư (Khoản 2 Điều 5 Thông tư 156/2013/TT-BTC Hướng dẫn một số điều của Luật quả lý thuế). Như vậy hiện nay để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra một cách bình thường, doanh nghiệp dù có muốn hay không thì vẫn phải dùng con dấu trong các mối quan hệ với cơ quan nhà nước.

Nhìn nhận được vấn đề trên, Việt Tín luôn sát cánh bên khách hàng, cung cấp các dịch vụ pháp lý, luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời. Đặc biệt, Việt Tín cung cấp dịch vụ khắc dấu. Chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý về con dấu và làm con dấu chất lượng nhất cho khách hàng. Còn có rất nhiều các vấn đề liên quan đến con dấu doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.