Trang chủ > Tin tức doanh nghiệp > RAITO và FECON bắt tay thành lập công ty

RAITO và FECON bắt tay thành lập công ty

Sáng ngày 13 tháng 9, tại thành phố Hà Nội, Công ty CP Địa kỹ thuật tiên tiến RAITO – FECON đã chính thức được ra mắt.

Đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa 2 bên là RAITO và FECON sau 4 năm tiếp xúc và 2 năm sau thời điểm đoàn công tác của công ty FECON sang làm việc tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2014.

  • Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Công ty RFI được thành lập với tổng số vốn điều lệ khoảng 1,4 triệu đô la Mỹ với các cổ đông gồm Tập đoàn RAITO (nắm dữ 51% cổ phần), và phía công ty FECON bao gồm Công ty CP FECON và Công ty CP Công trình ngầm FECON nắm 49% cổ phần còn lại.

RAITO và FECON bắt tay thành lập công ty

Việc thành lập Công ty RFI đánh dấu một bước nhảy vọt trong mối quan hệ hợp tác giữa công ty RAITO và công ty cổ phần FECON trong lĩnh vực công trình ngầm, đặc biệt trong việc nội địa hoá, chuyển giao các công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản vào Việt Nam. Công ty RFI sẽ hoạt động chủ yếu trong những lĩnh vực thi công xử lý nền bằng phương pháp khoan phụt vữa áp lực cao với đường kính lớn và khoan phụt hoá chất, gia cố chống thấm cho các công trình.

Mục tiêu trước mắt của công ty RFI là tham gia vào các công trình ngầm đô thị, metro tại Việt Nam và dài hạn là sẽ tiến tới tham gia vào những dự án tại các nước lân cận, những dự án quốc tế.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2015, FECON và RAITO cũng đã ký kết thỏa thuận để hợp tác thi công công trình ngầm bằng công nghệ Jet Grouting – OPT. Với thoả thuận này công ty FECON là đối tác địa phương của công ty RAITO đối với các công trình tại Việt Nam mà công ty RAITO được lựa chọn, đồng thời công ty RAITO sẽ là chuyên gia công nghệ cho FECON trong những dự án mà công ty FECON tham gia thi công với tư cách là nhà thầu chính. Ngay sau đó, thoả thuận đã được cụ thể hóa bằng hợp đồng thi công phần ngầm cho dự án tàu điện ngầm đô thị Metro Line 1 tại Thành Phố. Hồ Chí Minh có sử dụng công nghệ hiện đại thi công xử lý nền đất Jet Grouting.

Trả lời câu hỏi của các Phóng viên về lý do lựa chọn FECON để thành lập công ty liên doanh và kỳ vọng về sự thành công của công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam này, ông Kazuo Suzuki, Chủ tịch Tập đoàn RAITO cho biết: “Khi nhìn vào chiến lược của công ty FECON tới năm 2020 sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về hạ tầng với mục tiêu chính là xây dựng và phát triển đội ngũ và ứng dụng những công nghệ hiện đại trong thi công công trình ngầm đô thị, chúng tôi thấy quan điểm và tầm nhìn này rất gần với quan điểm và cách nghĩ của chúng tôi. Thêm nữa, để đi đến được sự hợp tác ngày hôm nay, hai bên đã có thời gian khá dài để tìm hiểu và cùng nhau làm thử. Tôi tin rằng, với sự kết hợp của một công ty FECON mạnh về thi công nền móng và 1 RAITO với những kỹ thuật kinh nghiệm về cải tạo đất tích lũy trong nhiều năm qua tại đất nước Mặt Trời Mọc, chắc chắn RFI sẽ là công ty tiên phong trong thi công cải tạo nền móng và có nhiều đóng góp lớn cho đất nước Việt Nam trong thời gian tới”.