Trang chủ > Tư vấn doanh nghiệp > Bắt giam trưởng Phòng của quản lý đất đai trong sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bình Thuận

Bắt giam trưởng Phòng của quản lý đất đai trong sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bình Thuận

Trưa ngày 27 tháng 12, Công an của tỉnh Bình Thuận đã thực tất cả các hiện lệnh để bắt tạm giam bốn tháng ông Lê Duy Khiêm – hiện là trưởng Phòng của Quản lý đất đai trong Sở Tài Nguyên và Môi Trường trong tỉnh Bình Thuận.
Hiện nay Ông Khiêm đã bị khởi tố với tội lợi dụng về chức vụ, cũng như cac quyền hạn trong khi đang thi hành công vụ.

Theo lệnh khám xét trong văn phòng làm việc của ông Khiêm hiện nay các cơ quan đang điều tra và cũng đã thu giữ một số hợp đồng cùng với đó là những tài liệu liên quan. Theo các cơ quan điều tra của vụ việc lần này, trong năm 2008, Công ty TNHH Du lịch Hawaii (Thành Phố.Hồ Chí Mình) đã được các cấp của Uỷ Ban Nhân Dân trong tỉnh Bình Thuận cấp cho chứng nhận và đầu tư trong dự án du lịch ở tại xa Hòa Thắng, huyện Bắc Bình có trên phần diện tích vào khoảng gần 10 ha. Và theo quy định của pháp luật nếu như muốn làm “thủ tục tách thửa đất , thủ tục bán nhà , hoặc là thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con ….”, theo luật pháp về đất đai quy định thì công ty này  bắt buộc phải làm các nghĩa vụ về vấn đề tài chính với pháp luật về đất đai với tổng số tiền phải nộp là 22 tỉ đồng. Tuy nhiên hiện tại ông vẫn chưa nộp một đồng nào về thuế đất đai và cũng chưa được pháp luật cho phép mà hiện nay ông Khiêm giao bốn “giấy đỏ về sử dụng đất” để mang đi thế chấp tại Agribank trong Chi nhánh Thành Phố .Hồ Chí Minh và ông đã vay hơn 35 tỉ đồng.

cong-an-bat-giu-ong-khiem
Các cơ quan điều tra đang còng tay và dẫn giải ông Khiêm ra xe rồi dẫn về trại tạm giam.
Trong ngày 18 tháng 12, hiện tại công an đã ra quyết định và khởi tố vụ án. Trước đó thì Sở Tài Nguyên và Môi Trường hiện đã kiểm điểm về trách nhiệm đối với chi cục trưởng Chi cục về Quản lý đất đai, cùng với một phó giám đốc trong Sở Tài Nguyên và Môi Trường đã phụ trách trong lĩnh vực này. Hiện tại các cơ quan điều tra đã đang tiếp tục trong phần mở rộng vụ án, đồng thời cũng đang làm rõ các trách nhiệm từ những người liên quan. Hiện tại được biết là bốn “giấy đỏ” đang được nói trên hiện đã được một phó giám đốc hiện không phụ trách trong lĩnh vực này ký tên và đóng dấu.