Trang chủ > Tư vấn đầu tư > Dự án thép tỉ đô la Mỹ của Đài Loan vào tay Hòa Phát

Dự án thép tỉ đô la Mỹ của Đài Loan vào tay Hòa Phát

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho phép Tập đoàn Hòa Phát tiếp quản dự án thép tỉ đô la Mỹ của Đài Loan tại Khu kinh tế Dung Quất.

Ngày 10 tháng 10 năm 2016 nhiều trang báo đưa tin, Ban Quản lý khu KT Dung Quất vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành để xin ý kiến về dự án đầu tư Khu liên hợp SX gang thép của Tập đoàn Hoà Phát tại Khu KT Dung Quất.

  • Công ty Việt Tín Law là 1 công ty luật chuyên nghiệp số 1 Hà Nội. Với Kinh nghiệm lâu năm trong nghề, công ty Việt Tín Law đã từng tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài cho các doanh nghiệp tại Đài Loan muốn đầu tư vào Việt Nam. Hãy đến với Việt Tín, chúng tôi  sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp và đúng luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn Miễn phí.

Cụ thể, Ban Quản lý Khu KT Dung Quất cho hay, Tập đoàn Hoà Phát đã có văn bản chính thức đăng ký thay thế chủ đầu tư nước ngoài để tiếp tục đầu tư vào Khu liên hợp SX gang thép trên khu đất thu hồi từ Dự án Nhà máy thép Guang Lian đang trong qua trình triển khai.

Dự án thép tỉ đô la Mỹ của Đài Loan vào tay Hòa Phát

Dự án này có tổng số vốn đầu tư gần 3 tỷ đô la Mỹ với công suất 4 triệu tấn/năm, được chia thành 2 giai đoạn với thời gian hoạt động là 70 năm.

Sản phẩm chủ yếu trong giai đoạn 1 là 2 triệu tấn/năm sản phẩm dài: thép thanh vằn, thép XD, và thép cuộn chất lượng cực cao. Trong giai đoạn 2 của dự án này là sản phẩm dẹt: thép cuộn cán nóng có khổ rộng từ 700-1650mmm, bề dày từ 1.2mm đến 19mm.

Ban quản lý của Khu KT Dung Quất cho biết, dự kiến với doanh thu hàng năm của dự án này sẽ đạt mức khoảng 2 tỷ đô la Mỹ, dự án sẽ góp phần tăng sản lượng cho công nghiệp, dịch vụ, đóng góp cho ngân sách nhà nước 4.000 tỷ đồng mỗi năm sau khi nhà máy hoạt động hết công suất.

Về ưu đãi, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đây là một dự án với quy mô lớn, do doanh nghiệp trong nước đầu tư, nên để tăng tính cạnh tranh, đề nghị áp dụng 10% thuế trong thời hạn là 30 năm. Ngoài ra, dự án cũng sẽ được miễn tiền thuế đất tối đa là 18 năm.

Đối với phần đất sạch của dự án gang thép này, trước đây đã được ngân sách nhà nước bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 203,5 tỷ đồng, tập đoàn Hoà Phát phải trả lại và được khấu trừ vào tiền thuê đất theo quy định của nhà nước Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 8 năm 2016, Ban Quản lý Khu KT Dung Quất đã ký quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư Nhà máy thép Guang Lian có tổng số vốn đăng ký đầu tư lên hàng tỷ đô la Mỹ.