Trang chủ > Tư vấn đầu tư > Start-up Việt Nam đang được quan tâm đặc biệt

Start-up Việt Nam đang được quan tâm đặc biệt

Các quỹ đầu tư mạo hiểm từ nước ngoài đang rất quan tâm đến các startups tại Việt Nam. Đây là nhận xét của ông Nguyễn Khailee, đối tác phụ trách khu vực ĐNA của Quỹ đầu tư phát triển 500 start-ups, khi trao đổi với các phóng viên của Báo Việt Tín Online tại Hội nghị Invest ASEAN tại Singapore.

  • Nếu bạn có ý định muốn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Luật Việt tín để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng những dịch vụ tốt nhất của Việt Tín như: dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, tư vấn thành lập công ty liên doanh, tư vấn luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mới nhất v.v….

Được biết, Quỹ đầu tư phát triển 500 start-ups mới đây đã thành lập quỹ đầu tư vi mô tại thị trường Việt Nam vào tháng 3 vừa qua. Xin ông cho biết chiến lược đầu tư của quỹ 500 start-ups là gì?

Start-up Việt Nam đang được quan tâm đặc biệt

500 start-ups là một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Silicon Valley của Mỹ, chuyên rót vốn đầu tư vào giai đoạn đầu của các start-up trên toàn cầu. Đến nay, chúng tôi đã đầu tư khoảng 250 triệu đô la Mỹ vào khoảng 1.600 công ty trên tổng số 50 quốc gia, thông qua hệ thống các quỹ vi mô tập trung vào các thị trường hoặc các lĩnh vực riêng biệt. Một trong những thương vụ đầu tư sớm nhất của 500 start-ups tại ĐNÁ chính là ứng dụng gọi xe taxi của Malaysia mang tên là GrabTaxi.

Tháng 3 vừa qua, chúng tôi đã giới thiệu quỹ vi mô dành riêng cho các start-up ở Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư là 10 triệu đô la Mỹ. Quỹ này sẽ được các đối tác ở Việt Nam của chúng tôi quản lý. Một dự án đầu tư sẽ dao động từ 100.000 đến 250.000 đô la Mỹ tùy từng trường hợp. Hiện nay, tính trong khu vực Silicon Valley, chúng tôi đang là quỹ đầu tư mạo hiểm, hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ phát triển quỹ lớn mạnh hơn nhờ những kinh nghiệm học hỏi từ các đàn anh đi trước như DFJ VinaCapital hay IDG Ventures.

500 start-ups rất hào hứng với thị trường ở Việt Nam, vì đây là một quốc gia có dân số trẻ và rất thích sử dụng công nghệ – những nền tảng để khuyến khích chúng tôi khởi nghiệp. Thực tế là, trong quá khứ các nhà đầu tư đến từ Mỹ từng nghi ngờ về tính khả thi của các start-up ở Việt Nam. Tuy vậy, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, họ đã bắt đầu thay đổi quan điểm. Hiện nay nhiều nhà đầu tư ở Mỹ đã hiểu rằng, nếu họ không sớm đặt chân vào thị trường khởi nghiệp ở Việt Nam, họ sẽ bỏ lỡ một cơ hội rất lớn.