Trang chủ > Tư vấn doanh nghiệp > Tốt nghiệp trường tiếng nhật ở nhật bản có được mở trung tâm?

Tốt nghiệp trường tiếng nhật ở nhật bản có được mở trung tâm?

tốt nghiệp ở nhật có được mở trung tâm tiếng nhật

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ tài giỏi, năng động sau một thời gian dài du học tại Nhật Bản quyết định trở về nước để lập nghiệp sau khi mối quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản được thắt chặt và ngày càng phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, sau khi về nước, dù đã có đầy đủ những yếu tố cần thiết nhưng vẫn có những vấn đề khiến các du học sinh đau đầu khi tìm hiểu để bước đầu quyết định Thành lập trung tâm ngoại ngữ.

tốt nghiệp ở nhật có được mở trung tâm tiếng nhật

Nhiều bạn khi có dự định mở một trung tâm tiếng Nhật trong quá trình tìm hiểu không đọc rõ Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ  nên đã rất lo lắng khi nghĩ rằng phải tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật ở trường đại học tại Việt Nam mới được mở trung tâm tiếng Nhật, còn mình thì lại tốt nghiệp trường tiếng Nhật ở Nhật Bản. Vì vậy, khi đi đến Luật Việt Tín để yêu cầu tư vấn mở trung tâm đều thắc mắc vấn đề này và điều kiện cần có để mở trung tâm tiếng Nhật. Do đó, ở bài viết này Luật Việt Tín xin giải đáp thắc mắc về vấn đề này như sau:

  1. Về Giám đốc Trung tâm :

Khi thành lập trung tâm, giám đốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học và đã có quá trình công tác dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.

Giám đốc của doanh nghiệp cũng có thể đồng thời là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ nếu đủ tiêu chuẩn qui định.

  1. Giáo viên:

Giáo viên của trung tâm phải tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm hoặc Cao đẳng Sư phạm theo chuyên môn Trung tâm giảng dạy.

Nếu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khác thì đềi phải có Chứng chỉ sư phạm.

Trung tâm phải đảm bảo tỷ lệ giảng dạy tối đa của một giáo viên chỉ được: 30 học viên / giáo viên.

  1. Về cơ sở vật chất, địa điểm :

Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) của trung tâm ngoại ngữ phải là 7 phòng học và khu vực hành chính (Phòng tiếp đón; phòng ghi danh; phòng Giám đốc; giáo viên,…).

Trung tâm phải có sân, bãi gửi xe cho học viên cũng như nhân viên của trung tâm theo quy định.

Trong trung tâm phải có trang bị hệ thống PCCC đúng theo quy định.

Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, trung tâm sau một thời gian hoạt động, nếu có nhu cầu mở thêm một địa điểm phụ thì có thể mở nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

Như vậy, theo quy định trên thì không có sự bắt buộc bạn phải tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam mới được mở trung tâm. Vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn Trung tâm đăng ký và đáp ứng được các điều kiện để trở thành giám đốc trung tâm của mình thì bạn có thể mở trung tâm mà mình muốn. Nếu như bạn chưa có đủ điều kiện để làm giám đốc của trung tâm thì bạn có thể thuê một người đủ điều kiện trên để làm giám đốc trung tâm của mình.