Trang chủ > Tư vấn đầu tư > Làm gì để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào NH Việt Nam

Làm gì để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào NH Việt Nam

Hệ thống NH Việt Nam đang trong giai đoạn tái cơ cấu và cần tăng vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới khi áp dụng lộ trình thực hiện các chuẩn mực Basel 2. Làm sao để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và mời gọi được các nhà đầu tư quốc tế bỏ vốn đầu tư vào ngân hàng Việt Nam, vấn đề ở đây không chỉ các NH mà chính cả NHNN, Chính phủ cũng đang rất sốt ruột.

  • Doanh nghiệp quốc tế khi đầu tư vào thị trường Việt Nam cần được tư vấn đầu tư nước ngoài sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc kinh doanh và thấu hiểu thị trường hơn.
  • Để doanh nghiệp nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 1 cách thuận lợi, các doanh nghiệp nước ngoài nên đọc kỹ luật đầu tư nước ngoài của Việt Nam để tránh trường hợp sai sót khi thành lập công ty

Gần 200 đại diện cấp cao của ngành ngân hàng từ các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và rất nhiều khu vực khác đã cùng tham dự Đại hội đồng và Hội nghị lần thứ 33 của ABA tổ chức tại Việt Nam trong tuần vừa qua. Có rất nhiều vấn đề trong diễn biến KT thế giới và kết nối đã được giới Ngân hàng thế giới xem xét mổ xẻ.

Làm gì để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào NH Việt Nam

Cải cách lại hệ thống ngân hàng ở Việt Nam

Chia sẻ với báo chí trong cuộc họp báo sau lễ khai mạc, ông Daniel Wu – chủ tịch của ABA đã nhấn mạnh rằng kinh tế khu vực châu Á đã và đang tăng vọt trong 10 năm trở lại đây. Tổng lượng GDP toàn khu vực châu Á chiếm 40% GDP trên toàn thế giới, tăng 25% so với năm 1990 và chiếm đến 2/3 sự phát triển của nền KT toàn cầu. Ông Daniel Wu nói Việt Nam đang là quốc gia rất vững mạnh. “Khi chúng tôi chia sẻ về tương lai của thị trường Việt Nam, ngài Thống đốc Ngân hàng nhà nước cũng kỳ vọng trong 5 năm tới, tăng trưởng GDP có thể đạt mức 6,7%, đây là mức rất cao trong các quốc gia đang phát triển hàng đầu thế giới”, ông nói.

Ông thống đốc NHNN Việt Nam cũng cho rằng nếu để đưa ra một cái tên ngân hàng của Việt Nam tiêu biểu thì ông biết rất rõ về ngân hàng Vietcombank. “Thống đốc NHNN đã nói với tôi rằng, cải cách NH cũng là một trong những nhiệm vụ chính mà ông sẽ phải triển khai thời gian tới. Cho đến nay, chúng tôi thấy đã có những NH tư nhân có hệ số CAR là 13%, ngân hàng nhà nước chiếm khoảng 9%. ở thế giới thông thường là khoảng 12%. Cho nên, chúng ta sẽ cần thêm vốn đầu tư nước ngoài cho các NH đảm bảo được khả năng tăng trưởng trong tương lai”, ông thống đốc nhấn mạnh.