Trang chủ > Tư vấn doanh nghiệp > Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng được biết đến là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, gồm thực phẩm bổ sung; thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm dinh dưỡng y học.

Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng được nhập khẩu vào sử dụng từ năm 2000 chủ yếu theo hình thức hàng xách tay từ nước ngoài về.

Theo Bộ Y tế, trong những năm gần đây, thực phẩm chức năng ở Việt Nam phát triển với số lượng nhiều, mức tiêu thụ tăng lên nhanh chóng. Từ chỗ chỉ có khoảng trên 30 loại sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu vào thị trường, đến nay đã có gần 10.000 sản phẩm được tiêu thụ trên thị trường, trong đó nhập khẩu chiếm gần 40%.

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Tuy nhiên, hiện tượng “bùng nổ” về nhu cầu làm cho thị trường thực phẩm chức năng ngày càng phong phú, đa dạng, khó kiểm soát. Từ sự cả tin, thiếu hiểu biết của người tiêu dùng về thực phẩm chức năng, một số doanh nghiệp, cá nhân đã lợi dụng bán hàng giả, hàng kém chất lượng để kiếm lợi nhuận “khủng”.

Theo ghi nhận của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, thời gian qua có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng tới Hội để khiếu nại về các vấn đề liên quan đến thực phẩm chức năng như sản phẩm chất lượng không đúng như quảng cáo, gây ra nhiều tác dụng phụ…

Với sự bùng nổ và tình hình thực tế của ngành công nghiệp thực phẩm chức năng như hiện nay, các cơ quan nhà nước, đặc biệt là ngành y tế đã có biện pháp siết chặt quản lý vấn đề này ra sao?

Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm cùng một số các văn bản pháp luật liên quan.  Hiện nay nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu, để có thể được lưu hành trên thị trường Việt Nam thì sản phẩm cần phải thực hiện thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu bắt buộc theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bạn muốn công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu để sản phẩm của mình có thể lưu hành trên thị trường, tới gần hơn với người tiêu dùng. Bạn đang không biết mình làm như thế nào? Hãy liên hệ ngay tới Luật Việt Tín – Chúng tôi luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành của doanh nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com  để được trợ giúp miễn phí từ các chuyên viên của Luật Việt Tín!

Trân trọng!

Luật Việt Tín – Cùng bạn đi tới thành công!