Trang chủ > Tin tức doanh nghiệp > Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Hôm nay chúng tôi được học về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể .Bài giảng của thầy rất hay và dễ tiếp thu. Học xong chúng tôi vẫn còn thừa 15 phút và được thầy kể cho nghe về câu chuyện của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới hiện nay – bà Indra Nooyi.

Sinh năm 1955 tại thành phố Chennai, Ấn Độ, bà đã cố gắng học tập để lấy được bằng MBA tại một học việc quản lý. Sau khi đi làm 2 năm cho hãng Johnson & Johnson, bà lên đường sang Mỹ với tài sản chỉ vỏn vẹn 500 USD và một học bổng từ Đại học Yale. Là một người nhập cư, bà phải làm tất cả mọi việc để có thể tiếp tục học hành.

Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Trước khi bước chân vào Pepsi bà đã từng gia nhập tập đoàn Boston Consulting Group 6 năm, rồi chuyển sang hãng Motorola với chức danh phó chủ tịch và Giám đốc kế hoạch. Nhưng rồi cũng chỉ được 4 năm, bà lại chuyển sang làm cho một công ty điện lực tại Thụy Sĩ là Asea Brown Boveri.

Bà nhận được lời mời từ Pepsi và General cùng một lúc. Bấy giờ, nếu làm CEO của General thì bà sẽ trở thành một trong những CEO vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, bà lại chon Pepsi, và chính quyết định này đã mang lại bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của bà.

Giúp Pepsi hoạch định lại con đường đi của họ và phát triển vượt bậc sau khi mua lại Tropicana và Quaker Oát, bà được giao chức vụ chủ tịch kiêm giám đốc tài chính vào năm 2001. Đến năm 2006, bà trở thành CEO thứ năm và là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử phát triển 44 năm  của hãng đồ uống này. Trong những năm gần đây, bà liên tục lọt vào danh sách những nữ CEO quyền lực nhất và được trả lương cao nhất thế giới. Trở thành một người phụ nữ vĩ đại trong tim bao nhiêu côn người. Thật là một người phụ nữ tuyệt vời mà bất cứ ai cũng nên noi gương để học tập.