Trang chủ > Tin tức doanh nghiệp > Vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh

Vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh

Sau 2 tháng đầu năm nay, số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, giá trị danh mục của các nhà đầu tư nước ngoài trên Thị trường chứng khoán Việt Nam đạt trên 18 tỷ đô la Mỹ.

Được biết đây là số vốn đầu tư nước ngoài kỷ lục của nước ta trên thị trường chứng khoáng, Báo Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc trò chuyện với ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

  • Muốn thu hút vốn FDI cần hỗ trợ tư vấn đầu tư nước ngoài cho các doanh nghiệp
  • Thế nào là tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Tuy phải chịu nhiều sức ép về dòng vốn ngoại được rút ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu lên nắm quyền, nhưng vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, số vốn đầu tư nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam và duy trì trạng thái tăng mạnh, thu hút các nhiều doanh nghiệp thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

Vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh

Tính đến cuối năm ngoái, lượng vốn ngoại vào ròng đã lên tới khoảng 1,2 tỷ đô la Mỹ, còn sau 2 tháng đầu năm nay con số đó đã tăng thêm hơn 220 triệu đô la Mỹ ,tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016. Trong khi đó, riêng trên thị trường trái phiếu, vốn đầu tư nước ngoài tăng khá cao và xu hướng này đã có dấu hiệu bắt đầu từ cuối năm ngoái khi mà các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 10.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, con số này trong 2 tháng đầu năm 2017 là khoảng hơn 3.700 tỷ đồng. Điều này cho thấy sức hút rất mạnh của Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam trong cuộc đua với các thị trường chứng khoán lân cận trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Diễn biến của dòng vốn ngoại tích cực do kinh tế vĩ mô là khá ổn định và tiếp tục vận hành theo những chiều hướng tích cực nhất; nỗ lực của Chính phủ trong việc cải cách môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp, tăng cường thúc đẩy độ tăng trưởng kinh tế đang mang lại những kết quả hết sức tích cực.

Mặt khác, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng có những bước đà tăng trưởng tốt, nên đã hỗ trợ được dòng vốn đầu tư gián tiếp được đăng ký vào Việt Nam trong suốt 2 qua, con số này được biết là tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.