Trang chủ > Sở hữu trí tuệ > Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho người nước ngoài

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Hiện nay khi nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp nước ngoài đang ngày càng tích cực đầu tư kinh doanh vào thị trường Việt Nam. Và một trong những điều họ quan tâm nhất chính là vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, đăng ký như thế nào và ở đâu.

  1. Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu?

Cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, việc xét duyệt đơn đăng ký nhãn hiệu cũng như cấp văn bản chứng nhận sẽ do Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện. Tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam có quyền được trực tiếp nộp đơn còn các doanh nghiệp nước ngoài thì phải thông qua các tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ hợp pháp tại Việt Nam để ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

  1. Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho người nước ngoài cần phải chuẩn bị những gì?

– Giấy ủy quyền của doanh nghiệp nước ngoài cho tổ chức đại diện SHTT

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký với kích thước từ 3x3cm đến 8x8cm.

– Danh mục các dịch vụ, hành hóa cần đăng ký

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu điền đầy đủ thông tin theo mẫu. Tờ khai sẽ được người đại diện của công ty Luật ký.

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký theo quy định

Ngoài ra nếu có tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên thì có thể bổ sung để được hưởng những ưu tiên nhất định.

  1. Nên ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho đơn vị nào?

Việc ủy quyền đăng ký nhãn hiệu để đảm bảo chất lượng cũng như chi phí hợp lý cần phải lựa chọn một đơn vị công ty Luật uy tín. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn công ty Luật nào thì Luật Việt Tín sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất, đáp ứng tất cả những yêu cầu sau:

– Tư vấn về điều kiện để nhãn hiệu được đăng ký

– Tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu

– Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu xem có đủ khả năng đăng ký không

– Tư vấn quyền hưởng ưu tiên

– Đại diện doanh nghiệp nước ngoài thực hiện xác lập quyền và phúc đáp công văn đăng ký nhãn hiệu với Cục SHTT

– Thông báo các thông tin, cập nhật thường xuyên tin tức việc đăng ký cho khách hàng.

Cũng như các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp nước ngoài để hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng phải trải qua lần lượt các bước từ thẩm định hình thức, công bố đơn đăng ký hợp lệ, thẩm định nội dung và công bố văn bằng. Thông thường để hoàn thành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ mất thời gian từ 12 – 18 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhanh, Luật Việt Tín sẽ sẵn sàng hướng dẫn chi tiết và tiếp nhận ủy quyền đăng ký.

Nhãn hiệu đã được bảo hộ sẽ được luật pháp Việt Nam bảo vệ trong thời gian 10 năm kể từ ngày nộp đơn và được phép gia hạn không giới hạn số lần.

Với tiêu chí lấy quyền lợi khách hàng làm mục tiêu và đảm bảo chi phí hợp lý nhất, Luật Việt Tín đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ văn phòng công ty Luật Việt Tín theo Hotline 1900 56 56 89.