Trang chủ > Tin tức doanh nghiệp > Digiworld xâm lấn thị trường thực phẩm chức năng – mạo hiểm để thành công

Digiworld xâm lấn thị trường thực phẩm chức năng – mạo hiểm để thành công

Công ty Cổ phần thế giới số Digiworld  được thành lập năm 1997, hơn 30 năm với sự lỗ nực không ngừng, tập đoàn đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ (ICT) với các ngành hàng máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng … và nằm trong top 3 nhà phân phối ICT lớn nhất Việt Nam.

Với thế mạnh cốt lõi, khả năng phân tích và nắm bắt thị trường , Digiworld  đã quyết định đầu tư vào một ngành hàng vô cùng mới – ngành chăm sóc sức khỏe vào năm 2017, cụ thể là thực phẩm chức năng với các sản phẩm ngoại nhập đã được công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu và các sản phẩm sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành,

Theo đánh giá, phân tích của các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán thì đây là một khoản đầu tư khá mạo hiểm, vì thị trường thực phẩm chức năng hiện cũng đang bão hào, rất khó để xâm nhập thị trường. Theo quan điểm của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt  thì Doanh thu ngành hàng này không cao, mặt khác trong giai bắt đầu xây dựng, triển khai kế hoạch cũng đã tốn rất nhiều chi phí như chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí bán hàng…Chưa kể đến là chi phí về kho bãi, vận chuyển, hay chi phí để đào tạo một đội ngũ trình dược viên chuyên nghiệp…

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số nhà đầu tư khác thì thị trường thực phẩm chức năng chưa được các doanh nghiệp lớn khai thác nhiều. Nhất là khi sự quản lý phân phối chưa thật sự chặt chẽ, người tiêu dùng chủ yếu dựa vào thương hiệu để lựa chọn sản phẩm thì Digiworld hoàn toàn có cơ hội thành công. Và với đội ngũ thị trường và chuỗi phân phối đã có kinh nghiệm lâu năm. Vào giữa tháng 8 năm 2017, Digiworld đã chính thức tư vấn công bố thực phẩm chức năng đầu tiên, đưa sản phẩm ra thị trường.

Ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch HĐQT cũng cho biết về lý do Digiworld lấn sân sang ngành nghề này.  Thứ nhất, người dân Việt Nam có tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ trên thu nhập bình quân cao nhất khu vực Đông Nam Á, khoảng 5,8%. Thứ hai, thị trường dược phẩm của Việt Nam rất có tiềm năng phát triển, nhưng do sự yếu kém trong việc phát triển thị trường của các công ty Dược phẩm còn yếu mà nhiều sản phẩm dù đã được đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng, với chất lượng tốt nhưng không thể đến tay người tiêu dùng.

Theo như những chia sẻ của ông Việt :“ Digiworld sẽ phát triển ngành hàng thực phẩm chức năng tương tự như công thức khi phát triển ngành hàng điện thoại và máy tính xách tay, thông qua việc mở rộng quy mô chứ không phải tăng giá bán, Vì vậy, chúng tôi rất tự tin sẽ tối ưu hoá tỷ suất lợi nhuận.”

Chủ tịch HĐQT Digiworld cũng nói thêm: “Công ty đã đưa sản phẩm đến 5.000 nhà thuốc với khoảng 100 trình dược viên có kinh nghiệm. So với các doanh nghiệp cùng ngành con số này đang cao hơn rất nhiều. Công ty cũng dự tính vào năm sau sẽ  tăng gấp đôi số lượng nhà thuốc ”

Nhờ sự đánh giá, phân tích thị trường tốt cũng như đội ngũ thị trường, phân phối có kinh nghiệm lâu năm mà  công ty ước tính lợi nhuận trong giai đoạn cuối năm khoảng 65%, so với phân phối máy tính xách tay hiện đang là kinh doanh chủ lực thì con số này cao gấp 10 lần.Với lợi nhuận như vậy thì ngành hàng thực phẩm chức năng Dự kiến sẽ đóng góp khoảng 80 tỷ đồng vào tổng doanh thu năm nay và chạm mốc con số 1.000 tỷ đồng trong hai năm tới.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm mang lại lợi nhuận 1.552 tỷ đồng doanh thu và 29 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng mức giảm 11,3% và 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm nay, công ty đưa ra con số mục tiêu doanh thu sẽ là 3.969 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 55 tỷ đồng. Hi vọng với Thành công ở mảng thực phẩm chức năng, công ty sẽ mở rộng hợp tác với các hãng dược phẩm khác đi vào chuyên sâu hơn ngành chăm sóc sức khỏe như thuốc kê đơn trong thời gian tới.