Trang chủ > Tư vấn doanh nghiệp > Thủ tục thành lập công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty TNHH

Công ty TNHH là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thành viên công ty TNHH chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Vậy thủ tục thành lập công ty TNHH được quy định như thế nào? Luật Việt Tín sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH, doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Doanh nghiệp trực tiếp hoặc thông qua ủy quyền nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH.

Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ nhiều đơn vị thủ tục thành lập công ty TNHH, chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!